Thursday, 03/12/2020 - 14:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG MẦM NON CẦU DIỄN

Năm học 2019-2020 là một năm đáng nhớ của không chỉ giáo viên mà còn của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới và Việt Nam bởi dịch bệnh COVID-19.

Do đại dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp và rất khó lường! Với chính sách nhất quán của nhà nước, trên dưới một lòng cùng quyết tâm chống dịch, tất cả các ngành nghề cùng chung tay vào cuộc để đẩy lùi dịch bệnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho học sinh cả nước từ cấp mầm non đến đại học được nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh. Việc nghỉ học kéo dài đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập và nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các con. Không được đến trường đối với học sinh là một thiệt thòi, nhưng giữa sức khỏe và kiến thức thì lựa chọn an toàn là một quyết định sáng suốt. Được sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, ngoài việc thông báo tới phụ huynh cho trẻ xem các chương trình truyền hình “vì tầm vóc Việt” phát sóng 20h05 hàng ngày trên VTV1; VTV& phát sóng từ 9h00 sáng thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần: các bài dạy LQCC (chương trình “ABC vui từng giờ”), làm quen số đếm chương trình 123 ta cùng đếm, các chuyên gia hướng dẫn về dinh dưỡng và vui chơi, phát triển vận động có video minh họa.

Video hướng dẫn làm đồ chơi: Luồn dây theo hình khối ( Cô Vi Lê – lớp NT D1)

Video hướng dẫn cách làm mũ phòng dịch Covid - 19 (Cô Phương - lớp MGB C3)

Ban giám hiệu (BGH) trường Mầm non Cầu Diễn đã chỉ đạo đến 100% giáo viên ngay từ những tuần nghỉ dịch, vận dụng những khả năng về công nghệ thông tin của bản thân để dạy học sinh bằng phương pháp offline. BGH phân công nhiệm vụ cụ thể cho các nhóm giáo viên xây dựng kịch bản dạy học theo từng lứa tuổi với mong muốn được hỗ trợ trẻ học theo những kiến thức phù hợp lứa tuổi, tạo điều kiện cho phụ huynh ở nhà tự rèn, tự dạy học cho các con trong thời gian nghỉ dài. Các cô giáo chia thành từng nhóm nhỏ, tổ chức ghi hình lại bài học để triển khai dạy học trực tuyến, ôn tập kiến thức cho trẻ trong thời gian trẻ không đến lớp (các bài giảng của cô giáo được quay lại và gửi cho phụ huynh  qua zalo nhóm lớp, gmail hoặc facebook) … Với hình thức học này, học sinh sẽ được trải nghiệm hình thức học mới một cách bài bản với những nội dung gần gũi, sinh động, sáng tạo. Ngoài những bài giảng của giáo viên, trung tâm ngoại ngữ WorldLink cũng chia sẻ những video dạy học bằng tiếng Anh cho học sinh ôn tập kiến thức tại nhà.

HĐ steam: Thiết kế bàn tay có thể cử động (Cô K.Thúy - Lớp MGN B2)

Nhận thấy sự phản hồi rất tích cực từ phía phụ huynh cũng như trẻ rất hào hứng với các bài dạy mà cô giáo gửi. Điều đó như tiếp thêm động lực để mỗi giáo viên tự nâng cao chất lượng mỗi bài dạy sao cho thật hiệu quả, cung cấp đầy đủ kiến thức cho trẻ với hình thức sáng tạo hơn mỗi ngày.
Các bậc phụ huynh là những người hỗ trợ trực tiếp cho học sinh những lúc thực hành thí nghiệm, làm đồ chơi, chơi trò chơi, thực hành những kĩ năng… Qua các đường link chia sẻ trực tiếp các con xem và tương tác khá tốt, chỗ nào không hiểu phụ huynh có thể inbox riêng cho cô để cô hướng dẫn lại hoặc giải thích kỹ hơn.

Bài học về màu sắc (Cô Mary - trung tâm ngoại ngữ WorldLink)

Sau một thời gian theo dõi, mặc dù không thể bằng như học trên lớp. Nhưng với cách dạy học triển khai ở trường mầm non Cầu Diễn, với phương pháp này tương đối hiệu quả giúp trẻ củng cố kiến thức, phấn chấn trong học tập. Có thể thấy, mỗi hình thức học tập dù trên lớp hay học trực tuyến tại nhà thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng với tình hình dịch diễn biến phức tạp, chưa biết chính xác ngày đi học trở lại, thì dạy học online hoặc offline vẫn là lựa chọn tối ưu, nhưng để đạt được hiệu quả thì ngoài sự nỗ lực của các cô giáo, thì sự hợp tác của phụ huynh và học sinh là trên hết. Bằng sự tâm huyết cũng như những sáng tạo qua mỗi bài giảng của các cô giáo để các con sẽ có những kiến thức vệ sinh bản thân, luôn khỏe mạnh mà vẫn đảm bảo kiến thức như được học trực tiếp trên lớp và mong cho dịch Covid-19 mau kết thúc để những ngôi trường lại rộn rã tiếng cười của các con. 

NTL

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết