Tuesday, 18/12/2018 - 19:01|

Trường Mầm non Phương Canh đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 23/03, trường Mầm non Phương Canh, phường Phương Canh trang trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, đại diện một số phòng, ban, ngành thuộc Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phương Canh, đại diện BGH các trường mần non trên địa bàn Quận, các bậc phụ huynh cùng đông đảo cô và trò trường mầm non Phương Canh.

Phát biểu tại Lễ đón nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chúc mừng thành tích, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt được trong thời gian qua.

Năm học 2016-2017 là năm học thứ 2 Ngành Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm thực hiện Đề án 94 về Đổi mới giáo dục quận Nam Từ Liêm, trên cơ sở phát huy những thành tích đạt được, đồng chí yêu cầu nhà trường thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong trường học, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non; tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao tay nghề của đội ngũ giáo viên để duy trì chất lượng giáo dục trẻ, chủ động triển khai các chương trình hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ độ tuổi mầm non.

Phát huy truyền thống tốt đẹp nhà trường, xây dựng một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, đem hết tâm huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Phấn đấu mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, nêu gương sáng về đạo đức nhà giáo.

Đối với các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn nữa tới nhà trường và con em mình, tạo mọi điều kiện cho các cháu học tập, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý, chăm sóc trẻ ngày một ngoan hơn, khỏe hơn, thông minh hơn.

Trường mầm non Phương Canh nằm trên địa bàn TDP 8 Tu Hoàng, phường Phương Canh, được đầu tư xây dựng mới theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia với trang thiết bị, phòng học khang trang hiện đại. Trường hiện có 02 cơ sở với diện tích gần 9.000 m2 với 25 lớp học và trên 800 học sinh. Đặc biệt, tại cơ sở mới xây dựng nhà trường được đầu tư đầy đủ các phòng chức năng, phòng chuyên môn đáp ứng nhu cầu dạy và học cho trẻ mầm non các nhóm tuổi, khu vực sân chơi ngoài trời rộng rãi với cây xanh, vườn hoa, khu vui chơi, vườn cổ tích giúp trẻ tăng cường hoạt động, khám phá. Bếp ăn nhà trường rộng rãi, thiết kế theo tiêu chuẩn bếp một chiều với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh. Tập thể giáo viên nhà trường luôn năng động nhiệt tình trong các hoạt động phong trào do các cấp phát động và đạt giải cao, nhiều năm nhà trường duy trì và giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc.