Tuesday, 29/11/2022 - 05:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM TỪ LỚP 1 ĐẾN LỚP 6 HÂN HOAN TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sáng ngày 6/4, học sinh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hòa chung không khí hân hoan, nô nức cùng học sinh Thủ đô trở lại học tập trực tiếp tại các cơ sở trường học. Phòng GD&ĐT quận thành lập các đoàn đến thăm, động viên đội ngũ nhà giáo và các em học sinh tại các điểm trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn quận hiện nay có 36.338 học sinh khối tiểu học và 5.200 học sinh lớp 6. Theo kết quả tổng hợp từ các trường, trong buổi sáng nay, tỷ lệ học sinh đến trường ở khối tiểu học và lớp 6 của quận khoảng gần 90%. Số còn lại tham gia học trực tuyến và một số học sinh là F0.

Ngay từ 6 giờ 30 đã có nhiều phụ huynh đưa con tới trường. Công tác phân chia làn đón học sinh ở các khu vực lối đi nhằm tránh tụ tập đông người cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Toàn bộ các trường đều bố trí cán bộ, giáo viên đến sớm để đón và hướng dẫn học sinh vào lớp học, cũng như thực hiện các quy định phòng dịch COVID-19 như sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… 100% học sinh tới trường đều đeo khẩu trang. Không khí tại các nhà trường rất tưng bừng, phấn khởi, giống như ngày đầu tựu trường.

Chị Lê Thị Thường có con học ở trường Tiểu học Nam Từ Liêm, chia sẻ, khi biết tin Hà Nội cho học sinh tiểu học, khối 6 đến trường, cả gia đình rất vui mừng. Gần một năm con ở học online tại nhà, cuộc sống gia đình xáo trộn vì bố mẹ phải sắp xếp thời gian để vừa trông con vừa làm việc.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh mong muốn Thành phố sẽ sớm cho trẻ mầm non đi học vì đây là đối tượng thiệt thòi, dừng hẳn sự tương tác với bạn bè, cô giáo gần trọn 1 năm qua.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan cho biết, để đón học sinh quay trở lại trường sau gần một năm đóng cửa, các trường tiểu học đều tất bật chuẩn bị, lên các phương án để đón các em quay lại trường học trực tiếp. Mọi vật tư, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thuốc men, phòng cách ly tạm thời đều được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng.

Tại các điểm trường, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nguyễn Thị Hương đã gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, bình an và thành công đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng chí nhấn mạnh, học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 tại quận Nam Từ Liêm nói riêng và địa bàn Thủ đô nói chung đi học trực tiếp ngay từ 6/4, học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Vì vậy, các nhà trường cần chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 quận, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học và triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch giảng dạy tại trường học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết