Thursday, 19/09/2019 - 01:44|

Tưng bừng ngày hội đến trường các em học sinh quận Nam Từ Liêm

Sáng 5/9, trong không khí cả nước tưng bừng chào đón ngày Khai giảng năm học mới, hơn 100 trường học các cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với trên 66,9 nghìn học sinh trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Nhân dịp Khai giảng, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức 15 đoàn lãnh đạo quận đến dự chúc mừng các nhà trường.

Chương trình lễ khai giảng năm năm 2019-2020 tại các trường được diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Tổng Bí thư -Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy dự buổi lễ và đánh trống Khai giảng năm học mới tại nhà trường. Phát biểu trong lễ Khai giảng, Bí thư Quận ủy chúc mừng các thành tích của thầy, cô và học sinh nhà trường đạt được trong những năm qua. Chúc nhà trường phát huy kết quả đơn vị tiêu biểu về giáo dục Tiểu học trên địa bàn quận, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới 2019-2020.

Cũng trong sáng ngày 5/9, tại trường THCS Mỹ Đình 1, đồng chí Trần Đức Hoạt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã dự lễ Khai giảng. Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Trần Đức Hoạt - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích thầy và trò trường Tiểu học - Trung học cơ sở Mỹ Đình 1 đã đạt được trong năm học vừa qua.

Sáng ngày 05/9, tại trường THCS Mễ Trì, 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.100 em học sinh đã trang trọng tổ chức khai giảng và đón chào năm học mới. Tại đây, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và tặng thầy, trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm. Trong năm học 2019-2020, thầy và trò trường THCS Mễ Trì sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương và Đề án số 94 của UBND quận về đổi mới giáo dục và đào tạo; Đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, đồng thời, thực hiện tốt chủ đề năm học “Thiếu nhi Thủ đô đoàn kết, chăm ngoan”.

Tại Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi năm học 2018-2019.

Về dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có đồng chí Trần Thanh Long – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận. Trong năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có tổng số 433 giáo viên, cán bộ nhân viên và 2.868 học sinh. Thực hiện Đề án Trường Tiểu học chất lượng cao, trong các năm học vừa qua, nhà trường đã tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên qua đó góp phần vào những kết quả dạy và học nổi bật của nhà trường. Nhiều năm liên tục trường Đoàn Thị Điểm được Bằng khen của Thành phố, học sinh của trường đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Cũng trong sáng 5/9, đồng chí Trần Thanh Long – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã đến dự lễ Khai giảng năm học mới tại trường mầm non Cầu Diễn. Đây là năm học đầu tiên của trường mầm non Cầu Diễn với 300 em học sinh và trên 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dạy các em học sinh lứa tuổi mầm non.

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, sáng 5/9 Trường tiểu học Mỹ Đình 2 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020. Tới dự lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Quận ủy viên, PCT HĐND quận. Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Mỹ Đình 2 có 1587 em học sinh với 29 lớp, trong đó có 282 em học sinh lớp 1 bước vào năm học mới.