Tuesday, 26/03/2019 - 22:23|

Học sinh trường THCS Nguyễn Du quận Nam Từ Liêm vinh dự chào đón Tổng thống Hoa Kỳ

Trưa 27/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2, từ ngày 27-28/2.

Cùng với đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, hơn 100 em học sinh trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm vinh dự chào đón Tổng thống Hoa Kỳ tới hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Donald Trump và Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ đã rất ấn tượng với sự tiếp đón nồng hậu, thân tình của phía Việt Nam. Đặc biệt, Tổng thống Donald Trump đã mượn 02 lá cờ quốc kỳ của Mỹ và Việt Nam của đoàn các em thiếu nhi trường THCS Nguyễn Du để đáp lại tình cảm nồng ấm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Được sự tin tưởng của Thành phố, trường THCS Nguyễn Du đã lựa chọn và gửi danh sách 100 em cùng 8 giáo viên tham gia sự kiện. Học sinh được lựa chọn ở độ tuổi 11-12 (lớp 6 và lớp 7), sức khỏe tốt, không say xe, gương mặt khả ái và quan trọng nhất là có thành tích nổi trội về học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.

Trước đó học sinh trường THCS Nguyễn Du đã vinh dự tham gia đón tiếp nhiều đoàn theo nghi lễ cấp quốc gia ở Phủ chủ tịch, các trụ sở và cả sân bay. Gần đây nhất, học sinh nhà trường đã được lựa chọn để chào đón Tổng thống Argentina đến Hà Nội.