Tuesday, 29/11/2022 - 05:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

    Trong sáng ngày 8/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 04 đoàn đi kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Đoàn số 01 do đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GD-ĐT quận làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra, đồng thời động viên, chúc Tết, mừng tuổi các giáo viên và học sinh tại điểm trường THCS Cầu Diễn và THCS Mỹ Đình 2.

      Cụ thể, trong ngày 8/2, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đạt tỷ lệ học sinh đi học là 20018/20533, chiếm 97,49%. Số lượng học sinh học trực tuyến là 9995 và số lớp trực tuyến là 319. Số lượng học sinh đi học trực tiếp với tổng số 10023 học sinh. Ngoài ra, có 2 trường THCS Xuân Phương và THCS Nam Từ Liêm nằm trong khu vực vùng 3 nên chưa được đi học trực tiếp.

     Theo ghi nhận, mặc dù trời xuất hiện mưa phùn, rét đậm song hầu hết học sinh đều đến trường đúng giờ sau nhiều tháng ngày học online tại nhà để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố. Các trường đã đảm bảo tốt xếp hàng giãn cách, bố trí giáo viên, nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh tại sảnh của từng khu vực sân trường nhằm đảm không đễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn, tụ tập đông trước cổng trường.

    Tại các điểm trường, Trưởng phòng GD&ĐT quận Nguyễn Thị Hương đã gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, bình an và thành công đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, UBND TP Hà Nội đã cho phép học sinh các khối lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp tại cơ sở trường học. Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc duy trì việc dạy học đồng thời với nhiệm vụ đảm bảo an toàn được các trường đặt lên hàng đầu; tổ chức các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó thực hiện nghiêm quy tắc “5K” và tuân thủ theo đúng hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội; yêu cầu 100% các trường trên địa bàn phải làm tốt việc xây dựng kịch bản xử trí khi có F0 trong trường; các khâu rà soát, theo dõi sức khỏe học sinh phải được các trường phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện chặt chẽ. Đặc biệt, đối với khối lớp 9, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang đến gần và đây là thời điểm "vàng" để học sinh tăng tốc, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

     Trước đó, vào sáng ngày 7/2, các trường trên địa bàn quận đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh cũng như lên phương án khử khuẩn, dọn vệ sinh trước và ngay sau các buổi học.

   Một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết