Tuesday, 29/11/2022 - 04:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NAM TỪ LIÊM TỔ CHỨC DIỄN TẬP CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

    Sáng ngày 7/2, tại Trường THCS Mỹ Đình 1, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

    Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; tham dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an quận; Chủ tịch UBND các phường; Hiệu trưởng, nhân viên y tế, giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quận. Trường THCS Mỹ Đình 1 được UBND quận giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị trường học trên địa bàn quận học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình.

    Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thay mặt ngành giáo dục quận báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong năm 2021. Đồng thời, đưa ra các kịch bản phương án đảm bảo an toàn nhất để đón học sinh trở lại trường học vào ngày 8/2. 

    Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, ngành tiếp tục cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh khối lớp 7,8,9 khi tham gia học trực tiếp tại trường; chủ động ứng phó có hiệu quả các tình huống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục tại nhà trường.

    Cô giáo Phí Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Đình 1 báo cáo công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học, đặc biệt nhấn mạnh đến các điều kiện bảo đảm theo tiêu chí trường học an toàn, đảm bảo dạy và học trong tình hình mới. Nhà trường chuẩn bị phòng cách ly y tế, học trực tiếp và dạy trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp vì lý do sức khỏe, khu vực phong tỏa… bảo đảm cho các em bắt kịp với chương trình học. Nhà trường sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho các em học sinh, nhất là học sinh lớp 9, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

     Công tác diễn tập với 7 nội dung cơ bản, gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi cha mẹ và học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid-19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

    Kết thúc buổi diễn tập, UBND quận chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản, đón học sinh trở lại trường học vào ngày 8/2.

   Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết