Saturday, 20/07/2019 - 23:44|

Chủ tịch UBND Thành phố dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại trường THCS Cầu Diễn

Sáng ngày 13/02 (Tức Mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019), tại trường THCS Cầu Diễn, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tới dự và tham gia Tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; lãnh đạo một số Sở, Ngành Thành phố.

Đại biểu quận có các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo các phường, đại diện các cụ cao niên phường Cầu Diễn cùng tập thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Trần Đức Hoạt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Theo đó, Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, 59 năm qua, phong trào Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, gìn giữ môi trường sống cho chúng ta và các thế hệ mai sau.

Thực hiện mục tiêu trồng mới 600.000 cây xanh từ nay tới năm 2020 của Thành phố, Chủ tịch UBND quận kêu gọi toàn thể các phường, các cơ quan, đơn vị, trường học tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, tổ chức trồng thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên đơn vị với tinh thần “Trồng cây nào, sống cây đó, trồng cây nào phải chăm sóc và bảo vệ chu đáo cây đó”.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Thành phố, Quận cùng các cụ cao niên, các em học sinh đã tham gia Tết trồng cây tại khuôn viên trường THCS Cầu Diễn tạo cảnh quan xanh tươi, phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập và hoạt động ngoài trời của các em học sinh.

Tiếp đó, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận sẽ tổ chức 10 đoàn tham dự Lễ phát  động Tết trồng cây tại các trường học, địa điểm công cộng tại các phường.

Trong thời gian tới, UBND 10 phường và các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận sẽ trồng từ 50 đến 200 cây bóng mát, ăn quả, cây lấy gỗ trong khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị góp phần làm đẹp cảnh quan, xây dựng quận Nam Từ Liêm ngày càng xanh - sạch - đẹp.