Friday, 30/09/2022 - 23:48|

Hội nghị về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận

Thực hiện Công văn số 2165/UBND-YT ngày 10/8/2022 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc trển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 9/8/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19. Ngay trong chiều ngày 10/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức Hội nghị về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có đồng chí Trưởng phòng tế quận, lãnh đạo Trung tâm y tế quận, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban giám hiệu các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận đánh giá về tình hình triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em từ 5- dưới 12 tuổi tại các đơn vị.

Trước tình hình thực tế, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, một số đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp, trình bày tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh và chia sẻ các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận đề nghị các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh các cấp về lợi ích của tiêm phòng vắc xin với sức khỏe của học sinh. Các nhà trường phối hợp với trạm y tế phường rà soát, lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm theo từng lớp, khối theo biểu mẫu yêu cầu. Tổng hợp, báo cáo số liệu tiêm hàng tuần về trạm y tế phường và về phòng Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời bố trí địa điểm, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ công tác tiêm chủng theo đề xuất của trạm y tế phường. Báo cáo kịp thời với cơ quan y tế trường hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Bám sát các văn bản chỉ đạo các cấp đặc biệt là thực hiện nghiêm Công điện 03/CĐ-UBND ngày 9/8/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Tác giả: Phòng Giáo dục Quận Nam Từ Liêm