Tuesday, 18/12/2018 - 19:04|

Khai mạc Giải Bơi học sinh quận Nam Từ Liêm năm học 2018 - 2019

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018) và Quốc khánh 02/9, sáng ngày 14/8, tại trường THCS Nam Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Khai mạc Giải bơi học sinh quận Nam Từ Liêm năm học 2018 - 2019. Giải đấu được tổ chức ngày 14/8 và ngày 15/8.

Đến dự Khai mạc Giải thi đấu có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đỗ Khắc Đạo - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành thuộc quận; đại diện Ban Giám hiệu các trường học, các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn quận.

Giải Bơi năm nay có sự tham gia của 262 vận động viên đến từ 15 trường THCS và 15 trường Tiểu học trên địa bàn quận. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên lứa tuổi 12- 13 tuổi, 14- 15 tuổi đến từ các trường THCS bước vào tranh tài ở các nội dung thi đấu: Bơi tự do nam nữ 50m, 100m; Bơi ngửa nam nữ 50m; Bơi bướm nam nữ 50m, 100m; Bơi ếch nam nữ 50m, 100m.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn khối THCS cho trường THCS Marie Curie, 02 giải nhì cho trường: THCS Đoàn Thị Điểm và THCS Lê Quý Đôn, 03 giải ba cho trường: THCS Mỹ Đình 2, THCS Tây Mỗ và THCS Lý Nam Đế. Khối Tiểu học, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đạt giải nhất toàn đoàn, 02 giải nhì trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Tiểu học Olympia và 03 giải ba cho trường: Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình, Tiểu học Marie Curie, Tiểu học Nguyễn Quý Đức.

Giải Bơi học sinh quận Nam Từ Liêm được tổ chức nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao ngày càng sôi nổi trong các trường học; tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước. Thông qua giải bơi, phát hiện và tuyển chọn các vận động viên nòng cốt của quận tham gia tập luyện và thi đấu tại các giải bơi thành phố và quốc gia.