Tuesday, 18/12/2018 - 19:03|

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Tiểu học, năm học 2017 - 2018

Sáng 31/1, tại trường Tiểu học Vinschool Gadernia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Tiểu học, năm học 2017 - 2018.

Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã cùng 120 thầy cô giáo tiêu biểu của 30 quận huyện, thị xã đã về dự hội thi.

Hội thi GV dạy giỏi Tiểu học cấp TP là dịp để giáo viên được trao đổi, học tập những kiến thức cơ bản, nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện nhà trường.

Hội thi đẩy mạnh một bước phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới, 100% giáo viên dạy lớp 2 tham gia hội thi các cấp, từ đó nâng cao thêm một bước chất lượng giảng dạy ở các trường Tiểu học.

Hội thi cũng góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua mỗi bài dạy, đồng thời phát hiện bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên Tiểu học nói chung và với giáo viên dạy lớp 2 nói riêng.

Các thầy cô giáo tham dự hội thi đã được tuyển chọn qua 2 vòng thi: cấp trường và cấp quận huyện, thị xã. Tại hội thi cấp thành phố, các thầy, cô sẽ dự thi lý thuyết và thi thực hành tiết dạy. Thông qua hội thi phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục Thủ đô.

Phòng Giáo dục và đào tạo quận