Sunday, 14/08/2022 - 04:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 01/10/2021, quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời với Chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Đến dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Thìn-  Phó trưởng phòng GĐTXCN Sở GDĐT Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long- Ủy viên BTVQU, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Hương- Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Quận ủy, UBND quận; các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch, đại diện BGH, học sinh các trường tại điểm cầu 10 phường trên địa bàn quận cũng đã tham dự qua hình thức trực tuyến.

Ngay trong buổi lễ, hưởng ứng Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã trao tặng 44 máy tính bảng cho đại diện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập trực tuyến với trị giá gần 260 triệu đồng.

Ngay từ đầu năm học, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, phòng GDĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện chương trình “Đồng hành cùng em”, “Tạm dừng đến trường, không dừng học” chủ động rà soát và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến. Tổng kết sau gần một tháng phát động, tổng số tiền ủng hộ lên đến gần 1 tỷ đồng.

Qua 2 đợt tặng quà, các nhà trường trực tiếp hỗ trợ cho 157 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bao gồm 32 máy tính, 2 laptop, 25 điện thoại, 1 ipad, 103 bộ cam, mic, loa, tặng học sinh nhiều đồ dùng học tập, đồng phục đến trường, nâng cấp thiết bị học online… với tổng số tiền trên gần 700 triệu đồng. Trong ngày 29/9/2021, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã trao tặng 10 điện thoại thông minh, 10 sim 4G và 10 phần quà cho 10 học sinh các trường trong quận.

Trong thời gian tới, chương trình Sóng và máy tính cho em vẫn tiếp tục đồng hàng cùng các em học sinh để thực hiện mục tiêu kép của ngành GDĐT quận Nam Từ Liêm, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Sau đây là một số hình ảnh của Chương trình:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết