Tuesday, 18/12/2018 - 19:03|

Ngành Giáo dục và đào tạo quận đón nhận 02 cờ thi đua xuất sắc của Thành phố năm học 2017-2018

Sáng ngày 16/8, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Khánh Thăng – Phó Bí thư TT Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Trần Đức Hoạt – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo một số phòng, ban thuộc quận; đại diện Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Về kết quả nổi bật trong năm học 2017-2018: Toàn quận có 638 em học sinh đạt giải các cấp (Trong đó: 119 giải Quốc tế; 108 giải Quốc gia; 158 giải Thành phố; 217 giải cấp quận). Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia được chú trọng, tỷ lệ trường Chuẩn quốc gia đạt 87,87%. Tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, áp dụng đại trà việc quản lý điểm, sổ điểm điện tử, cải cách thủ tục hành chính trong các nhà trường…

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và đào tạo quận tiếp tục rà soát quy hoạch mạng lưới trường, lớp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông, đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp; nâng cao trình độ dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tại các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cải cách hành chính trong quản lý; tăng cường cơ sở vật chất và hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Trần Đức Hoạt yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo được cụ thể hóa bằng Chương trình hành động số 08-CTr/QU của Quận ủy và Đề án 94 của UBND quận.

Quan tâm việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, tăng cường xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp. Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học.

Tiếp tục quan tâm, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý đặc biệt trong đổi mới phương pháp dạy học gắn với công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học sinh.

Với các thành tích nổi bật trong năm học 2017-2018, ngành Giáo dục - Đào tạo quận vinh dự được đón nhận 02 cờ thi đua xuất sắc của Thành phố cho Phòng Giáo dục - Đào tạo và trường THCS Đoàn Thị Điểm; 07 Bằng khen (05 tập thể, 02 cá nhân) và 10 tập thể xuất sắc . Cùng với đó, UBND quận cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2017-2018.