Thursday, 03/12/2020 - 15:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm thăm và tặng quà các trường khó khăn huyện Ba Vì.

Ngày 25/05/2019, ngành GDĐT quận Nam Từ Liêm tổ chức thăm và tặng quà cho 03 trường mầm non, tiểu thọc, THCS thuộc xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Thực hiện Công văn số 771/SGDĐT-CĐN ngày 08/03/2019 của Sở GDĐT Hà Nội về việc ủng hộ các huyện khó khăn về cơ sở vật chất. Nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực và luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, có thành tích tốt. Ngành GDĐT quận Nam Từ Liêm đã phát động, hưởng ứng tích cực cuộc vận động ủng hộ các huyện khó khăn về cơ sở vật chất.

Ngày 25/05/2019, ngành GDĐT quận Nam Từ Liêm tổ chức tặng quà cho 03 trường mầm non, tiểu thọc, THCS thuộc xã Tiên Phong, huyện Ba Vì với tổng số tiền là 90.000.000đ (Chín mươi triệu đồng).

Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề: Hành trình kết nối "Một cuốn sách - Vạn dặm đường".

Hành trình kết nối "Một cuốn sách - Vạn dặm đường" đã tài trợ, tặng cho 02 trường khó khăn THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà và THCS Phú Đông, xã Phú Đông các đầu sách, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thư viện: 1.250 đầu sách văn học, truyện, kỹ năng sống, sách tham khảo; 4.000 đầu sách giáo khoa các khối từ lớp 6 đến lớp 9; 1.800 quyển vở viết kẻ ngang mới; 15 bộ bàn ghế đôi cho thư viện; 9 giá sách; 2 bộ máy tính cây, 8 bức tranh treo tường với tổng giá trị là 80 triệu đồng. Nhà trường đã trao tặng 20 phần quà là những xuất học bổng (200.000 tiền mặt và sách vở) cho 2 điểm trường. Bên cạnh đó HS trường THCS Đoàn Thị Điểm đã tạo nên các mô hình "thư viện xanh" sáng tạo với các hoạt động thiết kế, sắp xếp lại không gian thư viện, trang trí toàn bộ không gian, tường trong và ngoài thư viện bằng những bức tranh do chính HS Đoàn Thị Điểm vẽ, ... tạo nên không gian thư viện mới lạ và hấp dẫn người đọc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ các trường có khó khăn về cơ sở vật chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho ngành giáo dục Thủ đô.

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết