Wednesday, 21/08/2019 - 10:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quận Nam Từ Liêm khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với hơn 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, trên 71,6 nghìn học sinh thuộc 101 trường học các cấp: mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã khai giảng năm học mới 2018-2019 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ngành giáo dục và đào tạo

Chương trình lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại các trường được diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Tại trường Tiểu học Xuân Phương, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Khánh Thăng – Phó Bí thư TT Quận ủy đã tới dự khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2018-2019, đây cũng là năm học mới đầu tiên của nhà trường. Trường Tiểu học Xuân Phương được UBND quận đầu tư xây dựng mới trong khu đô thị Viglacera với trên 20 lớp học và đầy đủ các phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà đa năng, nhà ăn, nhà bếp, hệ thống PCCC, sân vườn, cây xanh… đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn phường. Nhân dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTTQ quận đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường.

 

Về dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Trong năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có 93 lớp trên tổng số 2.686 học sinh. Thực hiện Đề án Trường Tiểu học chất lượng cao, trong các năm học vừa qua, nhà trường đã tăng cường hợp tác quốc tế, không ngừng bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên qua đó góp phần vào những kết quả dạy và học nổi bật của nhà trường. Nhiều năm liên tục trường Đoàn Thị Điểm được Bằng khen của Thành phố, học sinh của trường đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Tại trường THCS Tây Mỗ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Đức Hoạt đã dự khải giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2018-2019. Năm học này, trường THCS Tây Mỗ được đầu tư  cơ sở vật chất mới theo chuẩn quốc gia, toàn trường có 26 lớp học và các phòng chức năng với trên 1.000 học sinh. Phát huy truyền thống vùng đất hiếu học, trong năm học mới, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến toàn thể giáo viên và các em học sinh thông điệp “dạy bằng cả trái tim, học bằng cả trí tuệ”.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường đã ủng hộ 55 suất học bổng trị giá 22,5 triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên đạt thành tích tốt trong năm học mới. Hiệu trưởng, cô giáo Đỗ Thị Ánh Tuyết dành tặng 26 thẻ bảo hiểm thân thể tặng các em học sinh.

Tại trường THCS Nguyễn Du, đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2018-2019. Đây là năm học đầu tiên của trường THCS Nguyễn Du. Trường có địa chỉ tại tổ dân phố số 17- Khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn, với diện tích 5.600 m2, gồm hai khối nhà A, B và khối phụ trợ, 16 phòng học, 8 phòng bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ diện tích và các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt việc dạy và học cùng với các hoạt động chuyên môn của nhà trường. Hiện nay nhà trường có 31 cán bộ, giáo viên và nhân viên với 320 học sinh.

Sáng ngày 05/9, hòa trong không khí tựu trường của học sinh trên cả nước. Thầy và trò trường THCS Cầu Diễn, THCS Đoàn Thị Điểm đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tại trường THCS Cầu Diễn, ngôi trường vừa mới được thành lập, các thầy cô cùng với hơn 300 học sinh hân hoan chào đón mùa tựu trường đầu tiên. Trong diễn văn khai giảng, cô Hiệu trưởng hy vọng trường THCS Cầu Diễn sẽ là ngôi nhà thứ 2 của các em học sinh trong suốt những năm học ở trường. Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Long - PCT UBND quận đã đánh những hồi trống bắt đầu năm học mới.

Tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, ngôi trường với bề dày thành tích. UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua xuất sắc khối THCS cho thầy và trò nhà trường.

Cũng trong sáng ngày 5/9, tại trường Mầm non Mỹ Đình 2, đồng chí Đỗ Khắc Đạo - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã dự khai giảng năm học đầu tiên của trường. Được sự quan tâm của lãnh đạo quận, trường Mầm non Mỹ Đình 2 được đầu tư xây dựng mới và bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm học 2018-2019 góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Ngay trong năm học đầu tiên, nhà trường đã đón trên 700 em học sinh các khối lớp mầm non.

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi ngày hội khai trường, sáng ngày 05/9/2018 thầy và trò trường Tiểu Học Phương Canh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm. Trong năm học vừa qua, trường Tiểu Học Phương Canh đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: 93,5% số  học sinh được khen có thành tích xuất sắc và vượt trội; 82% học sinh được đánh giá xếp loại tốt về phẩm chất và năng lực; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Đặc biệt, trong các kỳ thi học sinh trường Tiểu học Phương Canh đã có 35 giải cấp Quận, 04 giải cấp Thành phố và 08 giải cấp Quốc gia.

Trong ngày khai giảng 5/9, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Trong năm học mới 2018-2019, toàn trường quyết tâm phát huy truyền thống trường chất lượng cao, thi đua giành nhiều thành tích trong công tác dạy và học, thực hiện giáo dục toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ cho các em học sinh.

NTL.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết