Tuesday, 18/12/2018 - 19:07|

Triển khai Chương trình sữa học đường trên địa bàn quận giai đoạn 2018-2020

Sáng ngày 17/9, tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm, UBND quận đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình sữa học đường cải thiện dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiêu học trên địa bàn quận giai đoạn 2018 - 2020.

Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình sữa học đường; đại diện một số phòng, ban thuộc quận; lãnh đạo UBND các phường, đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, các nhóm trẻ mẫu giáo tư thục và phụ huynh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT quận đã triển khai kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 12/9/2018 về Đề án Sữa học đường quận Nam Từ Liêm, cung cấp các thông tin về mục tiêu thực hiện đề án, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông đến nhà trường và phụ huynh về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em. Theo Đề án Sữa học đường, trẻ mẫu giáo và HS tiểu học được uống sữa tươi 5 lần/tuần của 9 tháng đi học, mỗi lần uống 1 hộp 180ml. Tổng số học sinh được thụ hưởng từ đề án Sữa học đường quận giai đoạn 2018 - 2020 là 144.763 em.

Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020 đã được HĐND Thành phố Hà Nội đã thông qua tại Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND ngày 05/7/2018. Theo đó, ngân sách hỗ trợ cho Chương trình Sữa học đường 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh HS đóng góp 50%. Riêng trẻ em mẫu giáo và HS tiểu học thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thuộc diện chính sách được ngân sách hỗ trợ 50%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%.