Tuesday, 25/06/2019 - 03:43|

Trường Mầm non Mỹ Đình 2 đón Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 11/01, Trường Mầm non Mỹ Đình 2  tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận.

Thực hiện Đề án 94 về Đổi mới Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, đến nay, toàn quận có 35/39 trường đạt Chuẩn Quốc gia (đạt 89,7%), là đơn vị tốp đầu Thành phố trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Quy mô, mạng lưới giáo dục - đào tạo ngày càng được mở rộng và hiện đại hóa. Các loại hình trường lớp phát triển đa dạng, phong phú.

Trường Mầm non Mỹ Đình 2 được xây dựng trên tổng diện tích xây dựng 4.850 m2, diện tích sân chơi 2.000 m2, với 20 phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Khu vực bếp có diện tích 370 m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn bếp một chiều, có đầy đủ nguồn nước, ánh sáng; trang thiết bị đồng bộ. Hiện nay, nhà trường đã bố trí 19 lớp học với đầy đủ số lượng CB-GV, trong đó 86% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 88 % GV đạt trình độ Đại học, 50,1 % giáo viên đạt xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, 100% giáo viên biết khai thác và ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Mới đây, trường dự thi bếp ăn an toàn đứng thứ 2 cấp quận; 03 nhân viên nuôi dưỡng dự thi cấp quận đạt loại giỏi; 04 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp quận đạt giải cao.

Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng với sự đóng góp hỗ trợ của phụ huynh và sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, năm 2018 trường Mầm non Mỹ Đình 2 đã được công nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1” tại Quyết định số 6165/QĐ-UBND ngày 09/11/2018 của UBND Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ  em 5 tuổi; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, đem hết tâm huyết của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.