Tuesday, 29/11/2022 - 05:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Cụm Ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Từ Liêm” năm 2020

Ngày 19/12/2020 ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm trường MN, TH, THCS năm 2020.

Ngày 19/12/2020 ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm trường MN, TH, THCS năm 2020. Hội thi nhằm mục đích tôn vinh trí tuệ, tài năng, phẩm chất, trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, vẻ đẹp duyên dáng; đồng thời góp phần khơi dậy và phát huy tinh thần, trách nhiệm của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các đơn vị trường học trên địa bàn quận.

Qua 2 tháng triển khai, bằng nhiều hình thức, nhiều cơ sở giáo dục đã hưởng ứng và tổ chức Hội thi, thu hút được đông đảo các nữ nhà giáo tham gia và đã thực sự trở thành Ngày hội của các đơn vị. Các cô giáo tham dự Hội thi là những cô giáo có năng lực sư phạm, có phẩm chất tốt và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi từ cấp trường trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS toàn Ngành. Hội thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn, sự tham gia nhiệt tình, sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết cao của các cô giáo.

Các Thí sinh cấp Mầm non nhận cờ Lưu niệm của Ban tổ chức

Các phần thi trang phục áo dài, trang phục tự chọn, tài năng, hiểu biết và xử lý tình huống sư phạm đã thu hút được khán giả.

Phần thi duyên dáng: có 02 nội dung: Trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn. Mỗi thí sinh tham gia dự Hội thi đều có nét đặc trưng riêng, họ đem đến Hội thi một không khí thật sự vui tươi, những gam màu riêng, những họa tiết đặc trưng cho bản sắc văn hóa dân tộc đầy ấn tượng. Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đã qua bao nhiêu năm và qua nhiều mẫu thiết kế, áo dài luôn tôn vinh được vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Điều đó làm cho ai mặc áo dài đều cảm thấy tự tin và thoải mái. Ngày nay, áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt Nam. Là người giáo viên, mỗi ngày tới trường, đứng trên bục giảng trước các em học sinh, trong tà áo dài với đường nét hoa văn giản dị trông các cô giáo càng đằm thắm, thướt tha, mềm mại và dịu dàng hơn, .

Phần thi trang phục áo dài của thí sinh cấp Tiểu học

Phần thi trang phục áo dài cấp THCS

 

Phần thi trang phục tự chọn cấp THCS

Phần thi ứng xử đòi hỏi người giáo viên phải có sự hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp, kỹ năng trong giảng dạy để trình bầy thuyết phục được Ban giám khảo là những nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy… Đa số thí sinh xử lý tình huống sư phạm đúng quan điểm giáo dục, khéo léo, có tính thuyết phục, tính giáo dục cao. Phần thi tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh. Các cô giáo đã thể hiện được tài năng đa dạng, phong phú thể hiện qua các nội dung đăng ký dự thi như: hát, múa, cắm hoa, vẽ tranh, tiểu phẩm, yoga, dancepost…

Phần thi tài năng của cô giáo cấp TH

Phần thi tài năng của cô giáo cấp TH

Phần thi tài năng của cô giáo cấp MN

Nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, đậm nét nghệ thuật, tài năng đầy ấn tượng, các cô giáo đã mang đến Hội thi những tiết mục ca múa làm mãn nhãn người xem với những màn múa uyển chuyển, tinh tế. Những ca khúc trữ tình sâu lắng, nhiều tiết mục làm lay động lòng người, để lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc khó quên.

Phần thi tài năng của cô giáo cấp MN

Phần thi tài năng của cô giáo cấp THCS

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của Ban Tổ chức và đặc biệt  của 07 vị giám khảo. Với sự nỗ lực hết mình, sự tự tin và tỏa sáng của 48 cô giáo thể hiện ở các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục tự chọn, thi ứng xử tình huống sư phạm và thi năng khiếu. Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp cụm trường ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm năm 2020  đã thành công tốt đẹp, đáp ứng mục đích, yêu cầu đã đặt ra của Hội thi. Lựa chọn được 9 thí sinh xuất sắc nhất 3 cấp tham dự Chung khảo cấp quận vào trung tuần tháng 1/2021

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất hội thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất hội thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất hội thi

Kết quả Hội thi một lần nữa khẳng định vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của các cô giáo ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Ban tổ chức Hội thi mong muốn sau hội thi các cô giáo với tài năng, hiểu biết, duyên dáng sẽ tiếp tục tỏa sáng, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa và các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào của toàn ngành góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ và đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết