Tuesday, 21/05/2019 - 00:37|

Hội thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” khối các trường THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Chiều ngày 07/3, phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Hội thi “Sân khấu hoá tác phẩm văn học” khối các trường THCS cụm 02, tại trường THCS Mỹ Đình 2. Tới dự có lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường THCS và các thầy cô giáo cùng các em học sinh đến từ 06 trường THCS thuộc cụm 2 trên địa bàn quận.

Hội thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học, kỹ năng “hóa thân” vào hình tượng nhân vật, tạo sự say mê chủ động cho các em trong cách tiếp cận các môn học. Các tiết mục đem đến Hội thi là những tác phẩm, những câu truyện cười dí dỏm, là những bài học đạo lý sâu sắc, hay những ước mơ, phong tục tập quán của người dân các vùng miền… Hội thi đã đem đến cho các em niềm say mê, hứng thú, tích cực, sáng tạo, tự tin trong học tập và sinh hoạt tập thể từ đó phát hiện những học sinh có năng khiếu nổi trội. Đồng thời, giúp các em vận dụng thực hành các kiến thức văn học vào thực tế đời sống hàng ngày.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức ghi nhận và đánh giá cao các tiết mục của 6 trường trong cụm 2, với sự đầu tư, dàn dựng công phu, luyện tập nghiêm túc. Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho trường THCS Mỹ Đình 2, giải Nhất thuộc về trường THCS Đoàn Thị Điểm. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao các giải Nhì, Ba và giải nội dung hay nhất, giải diễn viên xuất sắc nhất cho các trường.