Sunday, 14/08/2022 - 05:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại trường THCS Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm năm 2018

Thực hiện Công văn số 3655/SGD&ĐT-VP ngày 30/08/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng 25/10/2018 tại trường THCS Đại Mỗ, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 dành cho học sinh cấp trung học cơ sở”.

Tới dự Hội thi có đ/c Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận; đ/c Đàm Xuân Quang, Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT Hà Nội; đ/c Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GDĐT quận; cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn quận, phường; Chuyên viên phòng giáo dục; Lãnh đạo phường Đại Mỗ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 600 học sinh trường THCS Đại Mỗ.

Hành chính công là hoạt động thực thi quyền hành pháp của Nhà nước, là sự tác động có tổ chức và là sự điều chỉnh bằng quyền lực Pháp luật của Nhà nước tới các quá trình xã hội và hành vi của con người thông qua việc các cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương tiến hành nhằm duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội và trật tự pháp luật, thỏa mãn nhu cầu hợp pháp của công dân. Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tiện ích các dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội tới phụ huynh học sinh và nhân dân, từ đó giúp cha mẹ học sinh và nhân dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 với các TTHC thuộc các lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội.

Sau phần văn nghệ, Hội thi tuyên truyền tìm hiểu dịch vụ công mức 3,4 được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng” 60 em học sinh các khối lớp 6,7,8,9 đã lọt vào vòng chung kết tham gia dự thi. Trong cuộc thi các em phải trải qua 20 câu hỏi với 3 chặng: Khởi động, tăng tốc và về đích. Sau 3 chặng thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn cuối cùng BTC đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi và trao giải cho 07 em giải Nhất, 13 em giải Nhì và 40 em giải ba.

 

Để có thêm hiểu biết nhất định về dịch vụ hành chính công mức độ 3, mức độ 4, các em được giao lưu với các chuyên gia của phường về những thắc mắc trong thủ tục hành chính công cần thiết diễn ra hàng ngày. Với tiểu phẩm “Ngọc Hoàng vi hành” đã giúp cho các em hiểu được ý nghĩa, tiện ích và cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của Thành phố Hà Nội. Cuộc thi  đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu, phụ huynh và các em học sinh.

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết