Monday, 28/09/2020 - 21:25|

Khai giảng năm học 2020-2021 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Sáng ngày 05/9, 88 trường học các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS với trên 70.000 học sinh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Nhân dịp này, lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức 15 đoàn tới dự lễ và tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 được các nhà trường tổ chức ngắn gọn, trang trọng và đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Trước khi vào lễ khai giảng, toàn bộ đại biểu, thầy cô giáo và học sinh đã thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng dịch Covid-19.

Mở đầu buổi lễ, lãnh đạo các nhà trường đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2020-2021.

Tại trường THCS Nam Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Văn Hải – TUV, Chủ tịch HĐND quận đã đánh hồi trống khai giảng năm học mớivà trao tặng thầy, trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm của Quận ủy – HĐND – UBND quận.

Trường THCS Nam Từ Liêm là trường công lập chất lượng cao của quận, năm học 2020-2021, nhà trường đón nhận 233 học sinh khối lớp 6 được biên chế vào 8 lớp, trong đó có 6 lớp chất lượng cao và 2 lớp chất lượng cao có chương trình Tiếng Anh hệ Cambrigde.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Hải - TUV, Chủ tịch HĐND cùng đoàn đại biểu của quận đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Xuân Phương. Tại đây, đoàn đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cô và trò nhà trường.

Cũng trong sáng 5/9, đồng chí Trần Đức Hoạt – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng đoàn công tác của quận đã dự lễ khai giảng tại trường tiểu học Phú Đô.

Trong năm học mới, trường Tiểu học Phú Đô đã tuyển sinh 400 em học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường trên 1.500 em học sinh. Năm học 2020-2021 có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đây là năm học chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ 2, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc, thầy, trò trường Phú Đô quyết tâm xây dựng tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhân dịp này, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận Trần Đức Hoạt đã đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 và trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho nhà trường.

Sau đó, đồng chí Trần Đức Hoạt - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận cùng đoàn công tác đến dự Lễ khai giảng tại trường mầm non Phú Đô.

Sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học Phương Canh, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lâm Quang Thao-Phó Bí thư thường trực Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Quận cùng đại diện lãnh đạo phường Phương Canh.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Phương Canh có tổng số 1602 học sinh, trong đó có 254 học sinh lớp 1 mới nhập học. Trong năm học vừa qua, trường đạt 100% cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn. 31,5% CB, GV, NV là Đảng viên. Giáo viên xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp đạt 73,8% xếp loại tốt, 26,2% xếp loại khá. Theo đó, có 07 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia; 20 giải học sinh giỏi cấp Thành phố; 01 giải học sinh giỏi cấp Quận và 564 giải học sinh giỏi cấp trường.

Sáng ngày 05/9, đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng đoàn công tác của quận đã dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Cầu Diễn.

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội đến trường trên cả nước, 1.926 em học sinh trường Tiểu học Cầu Diễn nô nức đi khai trường. Lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 chưa ổn định. Thực hiện đúng quy định phòng, tránh dịch bệnh, trường Tiểu học Cầu Diễn đã tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn với sự tham gia của các em học sinh khối 1. Các em học sinh từ khối 2 đến khối 5 tham gia lễ khai giảng trực tuyến tại từng lớp.

Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 được các nhà trường tổ chức trang trọng,ngắn gọn, ý nghĩa, diễn ra an toàn và đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch.