Thursday, 19/09/2019 - 01:45|

Khen thưởng 03 Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố năm học 2018-2019

Sáng ngày 16/8, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Tới dự có đồng chí Chử Xuân Dũng –  Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; các đồng chí TT Quận ủy, HĐND, UBND quận; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thuộc quận; đại diện Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Trong năm học vừa qua, quy mô mạng lưới trường lớp của ngành giáo dục - đào tạo được mở rộng và phát triển, toàn quận hiện có 101 trường học, 69.517 học sinh. Công tác đối mới giáo dục được thực hiện vững chắc ở tất cả các cấp học. Số trường đạt chuẩn quốc gia là 35/39 trường, đạt tỷ lệ 89,7%, trong đó có 4 trường chất lượng cao.

Về kết quả nổi bật trong năm học 2018-2019, tổng số giải các cấp có 899 giải (Trong đó: 128 giải Quốc tế; 78 giải Quốc gia; 227 giải Thành phố; 483 giải cấp quận). Kết quả, học tập, rèn luyện thi đua tại các cấp học đạt nhiều tiến bộ. Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập năm học 2019-2020 đạt cao, điểm trung bình là 41,37 điểm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhiệt liệt biểu dương thành tích tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục quận đạt được trong năm học vừa qua. Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, đồng chí đề nghị phòng Giáo dục và đào tạo quận quan tâm tham mưu với UBND quận về quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, với mục tiêu cụ thể mỗi lớp học không quá 35 học sinh. Tập trung đảm bảo an toàn, an ninh trường học. Không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên, thực hiện chuẩn hóa trình độ giáo viên Tiếng Anh theo kế hoạch của Thành phố. Quan tâm xây dựng hình ảnh người giáo viên đạo đức, mẫu mực, tạo niềm tin với phụ huynh học sinh trong việc giáo dục trẻ em.

Định hướng nhiệm vụ năm học mới 2019-2020, đồng chí Nguyễn Văn Hải –Bí thư Quận ủy yêu cầu cán bộ quản lý ngành giáo dục, hiệu trưởng các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, mạnh dạn đề xuất các điểm mới, đột phá, tạo thế mạnh của trường. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục với các trường tốp đầu của Thành phố Hà Nội, của các tỉnh, Thành phố trên cả nước và các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Đề nghị hiệu trưởng các trường công lập mạnh dạn đề xuất sớm thực hiện lộ trình tự chủ tài chính theo tinh thần Nghị quyết Trung ương, nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời giảm gánh nặng chi ngân sách nhà nước, phát huy tính năng động, sáng tạo của lãnh đạo nhà trường.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện học tập, vươn lên. Tăng cường giáo dục học sinh về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị… để chung sức xây dựng phát triển quận văn minh giàu đẹp.

Với các thành tích nổi bật trong năm học 2018-2019, tại Hội nghị, UBND quận đã công bố Quyết định khen thưởng của UBND TP và quận cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo quận. Theo đó:

Trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP cho phòng Giáo dục và đào tạo quận, trường THCS Mỹ Đình 1 và trường trường tiểu học Đoàn Thị Điểm; tặng 10 bằng khen tập thể lao động xuất sắc, 05 bằng khen cá nhân. UBND quận khen thưởng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 57 tập thể và 266 chiến sỹ thi đua.