Thursday, 03/12/2020 - 13:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19

Tiếp tục thực hiện giải pháp hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19, sáng ngày 01/6, đoàn công tác của quận Nam Từ Liêm do đồng chí Trần Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ của Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận cho ngành giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm.

Phòng giáo dục và đào tạo cũng trao quà cho CB, GV, NV có hoàn cảnh khó khăn và học sinh trong chương trình Máy tính cho em.

 

https://namtuliem.hanoi.gov.vn/documents/6844609/28350050/IMG_9717.JPG?t=1590996780235

 

Tại phòng Giáo dục và đào tạo quận, Đoàn đã trao tặng tổng số tiền 232.500.000 đồng cho lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo quận để hỗ trợ cho 465 giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn quận cả công lập và ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động của dịch bệnh Covid -19. Mỗi giáo viên, nhân viên được hỗ trợ số tiền 500.000 đồng/người. 

Ngay trong ngày 02/6/2020, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức trao cho quà của UBMTTQ quận cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đại diện cho 465 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu: “Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống nhưng không vì thế mà ngành giáo dục và đào tạo Quận Nam Từ Liêm đầu hàng.

Ngày ngày các thầy cô giáo vẫn nỗ lực không ngừng trong giảng dạy, vươn lên trong cuộc sống, vừa chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vừa là nhân tố tích cực truyền lửa cho học sinh trên con đường lĩnh hội tri thức. Phần quà tuy nhỏ bé đã lan toả tinh thần Lá lành đùm lá rách, chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống…".

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid -19, Sở giáo dục và đào tạo HN đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai học tập trực tuyến, học trên truyền hình giúp các em học sinh Tạm dừng đến trường, không dừng học. Tuy nhiên, tại nhiều trường học trên địa bàn vẫn còn có nhiều học sinh không có phương tiện cần thiết hỗ trợ chon việc học tập trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối cấp như điện thoại thông minh, Ipad, máy tính…, nhất là đối với học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Với phương châm Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, thực hiện công văn số 1250/CVLT-SGDĐT-CĐN của Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội ngày 23/4/2020 về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình Máy tính cho em, Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm đã triển khai sâu rộng. tới đội ngũ CB, GV, VN toàn ngành. Phòng GD&ĐT trong phối hợp với CLB quản lý tổ chức trao tặng hỗ trợ mua 5 máy tính, 36 điện thoại, 4 ipad cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập với số tiền 158.000.000 (Một trăm năm mươi tám triệu đồng).

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết