Tuesday, 18/12/2018 - 19:05|

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng ngày 02/10, tại trường tiểu học Cầu Diễn, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay có chủ đề: "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân". Tuần lễ được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của nhân dân, cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việc đầu tư cho giáo dục luôn được lãnh đạo quận quan tâm. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều thanh tích, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Tiêu chuẩn về giáo dục của quận không chỉ dừng lại ở mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mà phải phấn đấu để giáo dục Nam Từ Liêm vươn tầm khu vực và thế giới.

Trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Nam Từ Liêm kêu gọi UBND các phường, các nhà trường, Trung tâm học tập cộng đồng, Trung tâm Giáo dục nghề ngiệp - Giáo dục thường xuyên phát động tuần lễ học tập; tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tọa đàm, hội thảo về khuyến học, xây dựng xã hội học tập tại các thư viện, nhà văn hóa. Đặc biệt, mỗi người cần xây dựng thói quen đọc sách, học tập để hoàn thiện nhân cách và bản thân.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng quà cho 20 em học sinh vượt khó khăn vươn lên trong học tập và trao học bổng của Bảo Việt Mỹ Đình cho 10 em học sinh.