Wednesday, 21/08/2019 - 10:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Nguyễn Du phường Trung Văn đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Nguyễn Du phường Trung Văn đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 05 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm (01/4/2014 – 01/4/2019), sáng ngày 21/3, Trường THCS Nguyễn Du, phường Trung Văn trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định trường đạt chuẩn Quốc gia. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận, đại diện BGH các nhà trường, các đơn vị liên kết, phụ huynh và 350 em học sinh nhà trường.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định của UBND Thành phố và trao Bằng công nhận trường THCS Nguyễn Du đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Nguyễn Du được hình thành trên cơ sở tách trường THCS Trung Văn và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019. Nhà trường được xây dựng mới trên diện tích 5.660 m2 với quy mô hiện đại với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 100% đạt chuẩn, trong đó, 91,7% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. 100% học sinh nhà trường đạt hạnh kiểm khá, tốt, 74,2% học sinh đạt khá giỏi, nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận và Thành phố. Đặc biệt, trong thời gian qua, học sinh nhà trường vinh dự được Thành phố giao nhiệm vụ đón nguyên thủ quốc gia sang thăm Việt Nam, đó là Tổng thống Argentina và phu nhân tại Phủ Chủ tịch và đón tổng thống Mỹ Donal Trump dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, năm học 2018-2019 ngành giáo dục và đào tạo quận đã có bước phát triển vượt bậc tại tất cả các cấp học, quy mô mạng lưới giáo dục phát triển được mở rộng và hiện đại hóa, các loại hình trường lớp phát triển phong phú... Hiện nay toàn quận có 35/39 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 89,7% là đơn vị đứng thứ 2 Thành phố. Với kết quả vượt bậc, ngành giáo dục và đào tạo quận đã nhận được Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả của ngành giáo dục quận, Trường THCS Nguyễn Du tuy mới hoạt động từ năm học 2018-2019 nhưng đã có nhiều thành tích nổi bật, tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt các tiêu chí trường chuẩn quốc gia và được Thành phố công nhận.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị nhà trường tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết, năng động sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ, thực hiện tốt mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học đem hết tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận và các đơn vị đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết