Wednesday, 05/08/2020 - 18:16|

Tuyên dương khen thưởng Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo quận

Sáng ngày 16/11, UBND quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 65 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GD&ĐT quận năm 2019. Tới dự có đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Đảng ủy, UBND các phường.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã gửi lời chúc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành GD&ĐT quận, các thầy cô giáo, các em học sinh nhân ngày 20/11 có thêm nhiều thành tích, nhiều niềm vui. Thay mặt cho lãnh đạo quận, Bí thư Quận ủy ghi nhận những kết quả vượt bậc của ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong 5 năm qua  đã có nhiều thành tích, tạo dựng được tiếng vang về chất lượng dạy và học. Thời gian tới, Bí thư Quận ủy đề nghị ngành GD&ĐT quận tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, triển khai tốt các Đề án phát triển giáo dục nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ giáo dục. Đẩy mạnh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, các hoạt động khuyến học khuyến tài, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng …

Tại Lễ kỷ niệm và tuyên dương khen thưởng, cô giáo Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo những thành tích nổi bật mà ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Theo đó, năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT quận đã đạt được những thành quả đáng trân trọng: 1 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 1 tập thể và 3 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 3 Cờ thi đua cấp Thành phố, 10 tập thể Lao động xuất sắc, 5 cá nhân được Bằng khen của UBND Thành phố; 56 tập thể Lao động Tiên tiến và 274 Chiến sĩ thi đua; 179 giáo viên đạt giải trong các cuộc thi của ngành, 13 giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Nhân dịp này, Quận ủy - HĐND - UBND quận đã trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho tập thể Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Bằng khen của Bộ GĐ&ĐT cho 1 tập thể và 3 cá nhân của ngành GĐ&ĐT quận; Tặng Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp giáo dục” cho 39 cá nhân; Tuyên dương 3 nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Thành phố, 12 nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Quận.