Monday, 21/06/2021 - 20:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tổ chức giải Bơi cho học sinh Tiểu học và THCS năm học 2017-2018.

Sáng ngày 20/5/2017, tại Trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Giải bơi học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở cấp Quận năm 2017.

Sáng ngày 20/5/2017, tại Trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Giải bơi học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở cấp Quận năm 2017.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thượng Lâm – Chuyên viên phòng công tác Chính trị- HSSV Sở GD & ĐT Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Quận ủy viên, trưởng phòng GD &ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó trưởng phòng GD &ĐT, đ/c Nguyễn Thị Nga- Phó giám đốc Trung tâm VHTT và Thông tin Quận; các đơn vị tài trợ; Đại diện ban giám hiệu, giáo viên thể dục và 255 vận động viên là các em học sinh đến từ 29 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Sau phần khai mạc, các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm các cự li 50m và 100m ở các nhóm lứa tuổi 10-11, 12-13, 14-15 nam và nữ tại khu vực bể bơi của trường Tiểu học Nam Từ Liêm và trường THCS Nam Từ Liêm.

Giải bơi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và đây được xem là ngày hội thể thao dưới nước dành cho các em học sinh toàn Quận; là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào dạy học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi lội, kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho các em học sinh; góp phần rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập cho các em học sinh; là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị tham dự giải;đồng thời, cũng là nơi phát hiện những tiềm năng bơi lội để làm nguồn cho các đội tuyển thi đấu bơi lội ở các giải cao sau này của Quận và là một trong những hoạt động tổng kết của những ngày hè vui tươi, bổ ích, thiết thực của các em học sinh trước khi bước vào năm học mới 2017 – 2018.

Có thể nói:giải đấu chính là bản minh chứng rõ nét cho sự thành công trong việc triển khai văn bản số 163/KH- UBND của  Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm ngày 15/5/2017 về Kế hoạch dạy bơi cho học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2017-2020. 

Kết thúc Giải bơi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các giải cá nhân  ở các cự li của từng nội dung bơi; tặng cờ và thưởng cho 12 giải Nhất, Nhì, Ba toàn Đoàn. Chung cuộc, Giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường TH Lê Quý Đôn, THCS Đoàn Thị Điểm; giải Nhì toàn đoàn thuộc về các trường TH Marie Curie, TH Đoàn Thị Điểm, THCS Marie Curie, THCS Lê Quý Đôn và giải Ba toàn đoàn thuộc về các trường TH Olympia, TH Cầu Diễn, TH Lý Nam Đế, THCS Nam Từ Liêm, THCS Tây Mỗ và THCS Mỹ Đình 2

Phát biểu tổng kết Giải bơi, Ban tổ chức mong muốn Giải bơi học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở sẽ trở thành hoạt động thường niên, ngày càng quy tụ đông đảo học sinh của Quận tham gia.

BBT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết