Sunday, 19/09/2021 - 08:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Cô giáo tài năng- duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm

Hội thi “Cô giáo tài năng- duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm lần thứ VI năm học 2020-2021 nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, nét duyên dáng của nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn mới.

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng, sự hiểu biết của các nữ nhà giáo Thủ đô nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng, chiều 22/1 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm phối hợp với Liên đoàn Lao động đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo Tài năng- duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận lần thứ VI năm học 2020-2021.

Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố;  đồng chí Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch công đoàn Giáo dục thủ đô; đồng chí Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm và các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho biết: Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 427/KHLT-PGD&ĐT - LĐLĐ ngày 26 tháng 10 năm 2020 về việc Tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm năm học 2020-2021, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn quận đã triển khai hiệu quả cuộc thi, thu hút trên 500 giáo viên tham dự và đã thực sự trở thành Ngày hội của các đơn vị. Đến với vòng chung khảo hôm nay, 9 thí sinh, 9 bông hoa xuất sắc được lựa chọn từ 51 thí sinh tham gia vòng sơ khảo tại 3 cụm Mầm non, Tiểu học và THCS. Ngoài vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng của nữ nhà giáo, Hội thi nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo, phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn mới.

Các đơn vị  nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ, chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hội thi còn tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Thông qua Hội thi còn tạo cơ hội cho các đồng chí giáo viên của các nhà trường được giao lưu học hỏi lẫn nhau về chuyên môn cũng như hiểu biết về văn hóa xã hội. Trên ánh đèn sân khấu các cô giáo được tỏa sáng, được thể hiện sự hiểu biết và tài năng của mình cũng như những nét đẹp uyển chuyển của mình qua phần thi trang phục áo dài và trang phục tự chọn.

Các cô giáo yêu kiều trong trang phục tự chọn

Vòng thi Chung khảo, mỗi thí sinh sẽ tham dự 05 nội dung chính tại Hội thi, đó là: Trình diễn trang phục áo dài; thi năng khiếu; trang phục tự chọn; thi hiểu biết - ứng xử và thi kiến thức chuyên môn.

Phần thi “Chuyên môn” các cô trình bày như một SKKN hoặc đề tài khoa học sư phạm ứng dụng, nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy, quản lý.

Ở phần thi áo dài, các cô giáo đã mượn tà áo dài để kể câu chuyện của mình, thể hiện nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt. Những chiếc áo dài mang nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau nhưng đều truyền đi thông điệp dù ở thời đại nào, dù chúng ta cách điệu chiếc áo dài đến đâu thì hồn áo dài Việt vẫn mang đậm nét truyền thống văn hoá của ông cha ta, luôn được gìn giữ và tôn vinh.

Phần thi năng khiếu thu hút người xem bởi các màn trình diễn như viết thư pháp, dancesport, múa, hát, võ, kịch... cho thấy tài năng ấn tượng của các cô giáo. Sang phần trang phục tự chọn, khác với trang phục áo dài, các cô giáo đã biến hoá trong những chiếc đầm dạ hội lộng lẫy và kiêu sa, thể hiện vẻ đẹp tinh tế, đầy sức gợi cảm của người phụ nữ.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Bên cạnh duyên dáng, tài năng, các cô đã thể hiện hết sức khéo léo trong phần thi hiểu biết - ứng xử. Qua đó, thể hiện vẻ đẹp về tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cô giáo trong công tác giảng dạy ở Nhà trường.

Những tình huống sư phạm với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi người giáo viên phải có một nền tảng vững vàng để không chỉ nắm bắt được yêu cầu của nghề nghiệp mà còn thực sự thấu hiểu những vấn đề của tâm lí lứa tuổi học sinh mà có những câu trả lời thấu tình đạt lí, thuyết phục được những vị giám khảo khó tính nhất.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho cô giáo Nguyễn Phương Mai đến từ Trường Tiểu học Phương Canh; Giải nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Hồng Lệ - Trường Tiểu học Nam Từ Liêm và cô giáo Lê Thị Thùy Dương - Trung học cơ sở Mễ Trì. Giải nhì thuộc về các cô giáo: Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Trường Tiểu học Lý Nam Đế; Phan Hồng Hạnh - Trung học cơ sở Nam Từ Liêm và Hà Thị Hồng Nhung - Mầm non Tây Mỗ A. Giải Ba là các cô giáo: Phùng Thị Hương - Trường Trung học cơ sở Xuân Phương; Nguyễn Thị Vân - Mầm non Phương Canh và Dương Thị Mỹ Hạnh - Mầm non Vườn Ong.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải chuyên đề như: Trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; ứng xử hay nhất; năng khiếu ấn tượng nhất và kiến thức chuyên môn xuất sắc nhất.

NTL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết