Chủ nhật, 19/09/2021 - 07:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch” và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch” và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. 

Ngày 10/7, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch” và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019 - 2020. Tới dự có đại diện Sở GDĐT thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Long - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch” đã tạo nền tảng vững chắc cho ngành Giáo dục của quận phát triển nhanh và bền vững. Đáng chú ý, trong thời gian cả nước nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã có những chỉ đạo đưa ra nhiều giải pháp khắc phục khó khăn để duy trì việc giảng dạy, học tập với tỷ lệ 88,5% số học sinh học tập qua mạng internet, 100% số học sinh học trên truyền hình, góp phần giữ vững chất lượng giáo dục trên địa bàn quận.

Trên toàn quận hiện có 94 trường học từ mầm mon tới THPT với tổng số 74.562 học sinh. Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động, ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu: Có 02 đơn vị được tặng Huân chương lao động hạng Nhì; 01 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính Phủ; 03 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT; 11 đơn vị được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố; 13 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 23 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 46 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 232 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

Đội ngũ nhà giáo trong toàn quận luôn có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, có lối sống lành mạnh, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trong 5 năm qua có 01 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Công dân ưu tú, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Huân chương lao động hạng Nhì; 73 nhà giáo đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 566 giáo viên dạy giỏi cấp quận; có 06 nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”; có 12 nhà giáo được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 12 nhà giáo được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; có 05 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố và 1.140 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Cũng trong 5 năm qua, tổng số giải học sinh các cấp đạt được là 6.063 giải (trong đó : 493 giải Quốc tế, 499 giải Quốc gia, 1.189 giải thành phố và 3.882 giải cấp quận).

 

Ngoài những thành tích về các môn văn hóa, các em còn đạt nhiều thành tích về văn nghệ, thể dục thể thao với 215 huy chương cấp thành phố và 3.277 giải cấp quận. Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, tâm huyết sáng tạo, đổi mới của ngành giáo dục quận Nam Từ Liêm trong những năm qua.

 Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội và đồng chí Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận  đã biểu dương những nỗ lực của ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”, đồng thời mong muốn ngành GD&ĐT quận cần cố gắng hơn nữa để phát huy những thành tích trên …

Tại Hội nghị đã có 10 tập thể và 57 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên và 25 em học sinh các cấp trong toàn quận được Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”giai đoạn 2015 – 2020.  Đồng thời khen thưởng 135 em là học sinh giỏi tiêu biểu các cấp năm học 2019 -2020.

NTL

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết