Sunday, 19/09/2021 - 08:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC NAM TỪ LIÊM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin sự việc: Học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2020, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm nhận được thông tin về việc: Học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã làm việc với nhà trường và có thông tin về sự việc như sau: Vào lúc 7 giờ 20 phút ngày 09 tháng 6 năm 2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm  nhận được điện thoại của nhân dân phản ánh có 01 học sinh của trường  bị bỏ quên trên xe ô tô gần quán nước sát cổng trường THCS Nam Từ Liêm. Ngay lức đó, Hiệu trưởng nhà trường đã điều động các đồng chí bảo vệ và giáo viên đi rà soát xung quanh trường thì không thấy hiện tượng gì bất thường. Đến 7 giờ 30 phút, nhận được bức ảnh chụp học sinh và xe ô tô chở học sinh, qua rà soát, cho thấy đó là học sinh T. N. M lớp 4, lúc này em đang ngồi tại lớp học cùng các bạn, không có biểu hiện bất thường xảy ra.

Về phía nhà trường: Theo dõi để nắm bắt tình hình sức khỏe và động viên học sinh yên tâm học tập. Thông báo ngay với phụ huynh học sinh về sự việc và  trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin cụ thể: Phụ huynh tự thuê xe, có cam kết với trường về việc đảm bảo an toàn cho con trên đường đến trường và từ trường về nhà. Triệu tập ngay 100% CB, GV, NV tiến hành họp đột xuất, thông báo sự việc học sinh T. N. M ngủ quên trên xe, quán triệt lại quy trình đưa đón học sinh bằng xe ô tô, đảm bảo an toàn cho học sinh. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tăng cường hướng dẫn cho học sinh kỹ năng an toàn trên xe ô tô, kĩ năng thoát hiểm khi gặp sự cố xảy ra.

        Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo: Yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý các cấp về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón  và công tác phòng tai nạn thương tích cho học sinh. Tăng cường quán triệt, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quy trình đưa đón học sinh bằng ô tô; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong quá trình đưa đón và mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh, không để xảy ra các vụ việc làm tổn hại đến an toàn tính mạng của học sinh; đối với giáo viên chủ nhiệm cần  thực hiện nghiêm việc kiểm soát sĩ số học sinh ngay từ đầu buổi học.

        Sau sự việc này, phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường trên địa bàn quận rà soát lại quy trình đưa đòn học sinh bằng xe ô tô. Tiếp tục tuyên truyền và tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh mọi lúc, mọi nơi.

      Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm thông tin để nhân dân và cha mẹ học sinh trên địa bàn được biết.

      Trân trọng!

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết